Sốc khi khoa học đã giải mã tín hiệu bí ẩn nghi của “người ngoài hành tinh”

Mặc dù có kết luận tín hiệu Wow! là dấu vết của sao chổi nhưng giáo sư Antonio Paris vẫn nuối tiếc và hy vọng rằng đó là tín hiệu

Cách đây 40 năm, con người chúng ta phát hiện một tín hiệu . Những tưởng nó là tín hiệu liên lạc của gửi đến Trái Đất, giới thiên văn học hiện đại ngày đêm giải mã để truy tìm nguồn gốc cũng như thông điệp (có thể có) ẩn chứa trong tín hiệu kỳ lạ này.
Tín hiệu vũ trụ đó chính là: Tín hiệu Wow! (Wow! Signal) được Tiến sĩ Jerry R. Ehman phát hiện ngày 15/8/1977 tại Đài thiên văn Big Ear, Mỹ.

Tuy nhiên, cũng bằng 40 năm “hiểu lầm” như thế, cuối cùng giới thiên văn học đã tìm hiểu được nguồn gốc của tín hiệu Wow!.
Dành hẳn một năm chuyên tâm nghiên cứu Wow!, giáo sư thiên văn học Antonio Paris thuộc trường Đại học St Petersburg (Mỹ) phát hiện thấy, Wow! không phải là tín hiệu ẩn chứa thông điệp liên hành tinh của người ngoài hành tinh.
Tín hiệu khiến giới thiên văn học lúng túng suốt 40 năm qua thức chất chỉ là dấu vết của hai sao chổi có tên 266P/Christensen và P/2008 Y2 (Gibbs) khi chúng sượt qua Trái Đất.
Giáo sư Antonio Paris cho biết, tín hiệu Wow! đến từ vị trí khoảng giữa của 2 sao chổi khi chúng giải phóng nhiều hydrogen khi bay quanh Mặt Trời.

Mặc dù có kết luận tín hiệu Wow! là dấu vết của sao chổi nhưng giáo sư Antonio Paris vẫn nuối tiếc và hy vọng rằng đó là tín hiệu của người ngoài hành tinh.
Để có được kết luận này, giáo sư Antonio Paris đã xem xét kỹ tài liệu về sự xuất hiện của sao chổi năm 1977. Giới thiên văn học đang chờ sự kiện sao chổi sượt qua Trái Đất trong năm nay để xác nhận kết luận cuối cùng về một trong những tín hiệu vũ trụ bí ẩn nhất truyền về Trái Đất.
Trong khi đó, nhiều người ủng hộ thuyết người ngoài hành tinh cho biết, tín hiệu mạnh hơn 30 lần so với bức xạ nền này vẫn có khả năng xuất phát từ một loại công nghệ hiện đại của người ngoài Trái Đất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *